Bạn đang trì hoãn vì điều gì?

Trong những câu chuyện về kỹ năng làm việc mà mình được nghe, thì có lẽ sự trì hoãn là vấn đề luôn tồn tại ở bất kì ai, bất kì môi trường nào. Mình cần làm báo cáo trước, nhưng lại mở youtube xem. Mình xếp lịch học viết vào hôm nay, nhưng thôi, hôm sau cũng được. Năm ngoái mình muốn học vẽ, hai năm rồi mình chưa mua được bộ màu. Mình biết bản thân đang hơi nặng cân, và mình thấy cần tập thể dục, nhưng mãi vẫn chưa chịu bắt đầu. Mình cần đọc quyển sách tâm lý này, và giờ mình đang ngấu nghiến một cuốn trinh thám khác.

Điều này, chưa hẳn là xấu. Nhưng khi đã kéo dài, hết lần này đến lần, chúng ta sẽ tạo nên thói quen trì hoãn. Chắc không cần phải nói bạn cũng biết nó sẽ kéo theo một loạt hệ quả rồi đến hậu quả, gây ảnh hưởng mạnh đến chất lượng công việc cũng như tác phong làm việc của bạn.

Chúng ta thường nhìn việc trì hoãn đơn giản là mình đang không ưu tiên cho việc cần làm.

Tuy nhiên, phía sau đó còn rất nhiều nguyên nhân. Có lẽ vì thế mà bạn đã không vượt qua được sự trì trệ này. Biết được nguyên nhân vì sao mình đang hoãn binh với những công việc thật sự cần làm trước, bạn sẽ có phương pháp khắc phục triệt để và tốt hơn.

Vậy, vì sao chúng ta lại trì hoãn? Mỗi người sẽ có một lý do khác nhau, có nguyên nhân bên trong, cũng có nguyên nhân đến từ bên ngoài mà từ trước đến nay, có lẽ bạn chưa đào sâu và nhìn thấy được. Ở podcast này mình liệt kê ra một vài nguyên nhân thường gặp. Mời bạn nghe podcast để xem thử bạn đang trì hoãn vì điều gì nhen.

2 thoughts on “Bạn đang trì hoãn vì điều gì?

 • Reply Nguyễn Ngọc Huyền November 23, 2021 at 11:39 am

  Việc đang trì hoãn: viết Cv xin việc
  Lý do:
  + Việc đó hơi khó: vì phải hệ thống lại các kinh nghiệm mà mình đã có được từ trước tới nay mà mình lại không thấy tự tin với công việc mình đang làm nên tự thấy mình chẳng có kinh nghiệm gì hay ho cả. Ngoài ra còn phải viết sao cho hay đúng ngữ pháp ( tiếng Nhật ) mà mình chưa có kinh nghiệm xin việc trực tiếp ở Nhật bao giờ.
  + Có nhiều việc đang phải lo cùng một lúc nên cuối cùng chẳng muốn làm việc gì.
  + Thiếu công cụ: máy tính của mình đã cũ, viết chứ hay bị lỗi phông, tra cứu cái gì trên mạng cũng khó khăn, mạng chậm,…. Nên mình chẳng có hứng làm cái gì .

  • Reply Vui Lên March 2, 2022 at 10:55 am

   Đã học khóa học Vượt qua trì hoãn chưa em ơi?

Leave a Reply

Your email address will not be published.