Muôn kiếp nhân sinh Phần 2 – review sách

Sau rất nhiều chờ đợi thì chúng ta đã có Muôn kiếp nhân sinh phần 2. Và cũng sau rất nhiều lời đề nghị mình đã có chiếc review cho cuốn sách này. Mình sẽ sơ lược phần review ở dưới đây, hoặc nếu bạn muốn xem đầy đủ, giàu cảm xúc, thì có thể xem video review Muôn kiếp nhân sinh của mình trên youtube nhen.

Trước hết là tóm tắt lại phần 1 đôi chút cho bạn nào chưa biết hoặc đã lỡ quên vì phần 1 cũng khá lâu rồi mà ha. Ở phần 1, Bác Nguyên Phong, có người bạn là ông Thomas, vì nhân duyên hộ tụ đủ, ông ấy có thể trở về tiền kiếp. Từ đó mà Thomas nhìn thấy được những sự kiện đã diễn ra. Ông kể lại những bài học về nhân quả. Đây cũng là nội dung chính của phần này. Cũng có thể xem rằng, nó chính là sức hút cho cuốn sách này.

Mình có review phần 01, bạn có thể xem lại hen.

Về phần 2, Muôn kiếp nhân sinh tiếp tục các câu chuyện về nhân quả, được kể lại bởi Thomas. Khác với phần 1, Thomas chưa quay về tiền kiếp được, cần đến sự trợ giúp của một vật hoặc một người chỉ dẫn, thì phần 2 ông dã có thể tự mình trở lại tiền kiếp thông qua thiền định. Nếu bạn cảm thấy việc quay về tiền kiếp là chuyện mơ hồ, khó tin, vậy bạn có thể tạm bỏ qua nhen. Vì cuốn sách này cũng có những điểm hay đáng để kể tới.

Ngoài việc câu chuyện tiền kiếp thì phần 2 còn có việc đi qua các cõi giới khác (ngắn gọn thì thế giới này 3D, thì còn 4D, 5D, thế giới của ma quỷ/bậc thầy/ người ngoài hành tinh…) và Assyria, Hy Lạp, Ba Tư, Ấn Độ, tương tự  phần 1 là những thế giới đã mất như là Atlantics, Ai Cập.

Photo by Osama Elsayed on Unsplash

Bài học chủ yếu của trong phần 2 này là nhân quả và cách để chuyển đổi tâm thức

Muôn kiếp nhân sinh phần 2 có gì hay?

Đầu tiên phải nói đến cách viết đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn của tác giả Nguyên Câu chuyện đi về tiền kiếp hấp dẫn để tiếp cận được đa phần độc giả. Đây cũng là cách hay để nói về nhân quả.

Phần này tác giả cũng có nhắc tới một số phương pháp để thay đổi tâm thức thông qua ăn uống, tiêu thụ âm nhạc, thực hành thiền định.

Cuối cùng, quay lại với câu chuyện tiền kiếp đủ hấp dẫn để khiến mình đọc từ đầu đến cuối. Con người vẫn luôn thích câu chuyện mà.

Tuy vậy, cuốn sách vẫn có nhiều điểm trừ

Trước hết là nội dung phần 2 dài hơn 20% so với cuốn một. Tuy dài hơn nhưng lại không hay hơn, thành ra bị liệt vào điểm trừ. 200 trang đầu là về các cõi giới khác, hơn 300 trang còn lại là câu chuyện tiền kiếp trải dài từ Assyria, Hy Lạp, Ba Tư và Ấn Độ.

Với những nội dung về các cõi giới, trải nghiệm cận tử, câu chuyện chiến tranh của các quốc gia đã được viết trong nhiều sách khác, đọc sẽ hay hơn nhiều. Ví dụ như chủ đề cận tử và các cõi giới thì cuốn Trở về từ cõi sáng, hay Hành trình linh hồn sẽ cho nội dung chất lượng hơn.

Photo by Birmingham Museums Trust on Unsplash

Điểm khác biệt trong Muôn kiếp nhân sinh phần 2 so với cuốn 1 là phần phát triển tâm thức qua chế độ ăn uống, và thực hành thiền. Tuy vậy, nội dung chỉ ở mức độ nhận thức, bạn sẽ có lựa chọn tốt hơn với Thức ăn vì hòa bình thế giới hoặc những cuốn sách dành cho người thực hành thiền mình đã review ở đây.

Cuối cùng, mình tóm lược một chút cho cuốn sách này.

Chấm mấy điểm: 3.25

Ai là người đọc phù hợp?

Nếu chưa có kiến thức gì về tâm linh. Mình nghĩ cuốn này vẫn ổn. Tâm linh có nhận thức tâm linh/trải nghiệm/thực hành. Cuốn này thuộc dòng nhận thức, đọc để biết, để gieo hạt

Ai không nên đọc?

  • Đã đọc phần 01 mà không thích.
  • Đã đọc phần 01 và rất thích, tùy các bạn, không đọc thì giữ được tình yêu biết đâu có phần 03. Khả năng cao là có và mình nghĩ phần 03 sẽ nói về phương pháp cụ thể để thực hành tâm linh.
  • Thành viên CLB phân tích sách: Đã hiểu nhiều về cái tôi, về kiến thức tâm linh cơ bản thì không nên đọc. Muốn đọc thì có thể đọc ở Waka.vn chi phí thấp hơn. Đọc mà ưng thì bạn có thể mua sách giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *