After Life – Đối diện với nỗi đau lớn nhất

“Những người gây tổn thương cho người khác thì đa phần lí do là họ đã có tổn thương từ trước đó. Việc họ tạo ra tổn thương chỉ là một cách để họ gây được sự chú ý, hoặc đơn giản là giúp họ thoát khỏi cảm giác đau khổ trong chốc lát” Mình nhiều lần chia sẻ như vậy trong lớp học về Trò Chuyện Bình An.

After Life, bộ phim mà mình xem gần đây, thật thú vị là có nội dung tương tự.

“Trong suốt 25 năm làm nghề chăm sóc người già, tôi đã chứng kiến nhiều người tổn thương, đau khổ vì sự ra đi của người thân, nhưng chưa bao giờ chứng kiến một người nào buồn như anh ấy. Vậy mà anh ấy lại có thể làm tôi cười” Một nữ nhân vật đã nhận xét như vậy về nhân vật chính.

Mỗi tập phim chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút, nhưng bạn hoàn toàn có thể chìm đắm vào những sự chán chường, nhớ nhung, tuyệt vọng và đầy giận dữ. Xen lẫn là sự kiên nhẫn, bao dung từ những người xung quanh.

Thật trớ trêu khi bạn muốn chống lại cả thế giới, cư xử thô lỗ, chẳng thèm quan tâm tới cảm nhận của người khác nhưng rồi cả thể giới sẵn sàng chịu đựng và chờ đợi bạn phục hồi.

Mất đi người vợ, người mà bạn yêu thương nhất cuộc đời này. Con chó được đứng ở vị trí thứ hai. Đồng nghĩa bạn đã gần như mất đi tất cả mọi thứ. Cuộc sống hẳn chỉ còn là những chuỗi ngày dài lê thê.

Phim có rất nhiều đoạn hội thoại sâu sắc, giúp người xem có thể hiểu thêm về nguồn cơn cũng như những tổn thương mà nhân vật phải trải qua.

“Ngày xưa tôi về nhà, hai vợ chồng sẽ quẩy tưng bừng, cùng xem phim hoặc nghe nhạc và uống thật nhiều vang. Giờ đây mỗi đêm tôi uống vang chỉ để đêm trôi qua thật nhanh”

Mất đi người thân, những hoạt động ý nghĩa ngày xưa đã không còn mang lại niềm vui mà chỉ là sự hoài niệm trong cô đơn tột cùng. Đặc biệt hơn là dường như tình yêu bạn dành cho đối phương quá lớn. Đến nỗi không có bất kì ai hoặc bất kì điều gì có thể thay thế được kí ức tươi đẹp về người ấy.

Tuy vậy, After Life không hề u ám, dù rằng nhân vật chính thì đã chán ngán cuộc đời và câu cửa miệng luôn là tôi muốn tự tử.

Vợ mình coi mà cứ cười ngặt nghẽo, rồi chẳng mấy chốc lại nước mắt lưng tròng. Một bộ phim rất thú vị về sự cô đơn, về tình yêu và sự chữa lành.

Những bạn học viên lớp Trò Chuyện Bình An rất rất nên coi After Life, bạn sẽ thấy rằng những bài học trong lớp sẽ trở nên vô cùng thuyết phục khi bạn chứng kiến những lần mà cái tôi của nhân vật chính bị tổn thương và điều duy nhất nó muốn làm là trốn chạy.

Vậy mà cũng không chạy nổi, thật trớ trêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.