Ebook đầu tay – Tìm lại sự tự tin đã mất

Ơn giờ chiếc ebook tìm lại sự tự tin đã mất đã có mặt đây rồi.

Mình đã có chút phấn khích khi vợ mình khen Ebook quá trời trời luôn. Vợ mình không phải là người mê đọc sách, và cũng không phải sách nào cũng chịu đọc, nhưng thấy nét mặt vui tươi và phấn khích của bạn ấy là mình biết cuốn sách này đã hoàn thành được sứ mệnh của nó, ít nhất là với độc giả trung thành, bạn vợ.

Còn đây là một phần nhỏ trong một cái email dài ngoằng của một bạn độc giả khác

“Em đã có một cuộc hành trình rất là nhiều trải nghiệm khi đọc cuốn sách này ạ. Có đến 2 lần em đã xíu nữa thì khóc trong khi đọc. Thật ra thì dạo gần đây em đang càng ngày càng nhận ra là “Ôi! Sao cái tôi của mình lại nhỏ thế nhỉ”, nhiều lúc em thấy mình bất lực trước sự tư ti xấu xí của mình, nên việc đọc cuốn sách này với em nó chính xác là “đúng người đúng thời điểm” ạ. Điều đầu tiên mà em nhận ra là cuốn sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và dễ theo dõi. Khác với những cuốn sách self-help hàn lâm khác, em rất thoải mái khi đọc “Tìm lại sự tự tin đã mất”. Quá trình đọc giống như một cuộc tản bộ nhẹ nhàng ban chiều trước giờ cơm, tác giả chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là đi kế bên và thỏ thẻ đôi lời về những sự thật, mà đôi khi em không nhận ra hoặc không đủ can đảm để nhận ra. Và bất cứ khi nào em mất tập trung thì tác giả lại giựt nhẹ gấu áo bằng những câu chốt hạ rất đinh, bằng những câu chữ rất đời thường.

3 ngày chỉ tập trung viết lách là một trải nghiệm rất sung sướng, hoàn toàn tập trung và chìm mình trong sự tĩnh lặng. Mình thấy nếu còn tiếp tục sử dụng smartphone, mình sẽ mất đi rất nhiều những giây phút quý báu để sáng tạo với con chữ.

Chuyển sang dùng stupid phone có lẽ là điểm nhấn 2019 chăng haha?

2 thoughts on “Ebook đầu tay – Tìm lại sự tự tin đã mất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *