Những thông điệp không thể làm ngơ

Có bao giờ bạn nghĩ về thông điệp cuộc sống của bạn là gì chưa?

LOVE

Người hướng dẫn để những chiếc thẻ point of you xuống thảm, nhiệm vụ của người tham gia là lấy một chiếc thẻ bất kì.

Mình ngồi đó, nhìn mọi người lần lượt lấy những tấm thẻ. Mình không muốn tự tay lựa chọn tấm thẻ, mình muốn tấm thẻ lựa chọn mình, tức là khi mọi người đã lần lượt lấy tấm thẻ cho mình, chỉ còn lại một vài tấm thẻ.

Tấm thẻ của mình là Love. Tình yêu.

Mình không ngạc nhiên lắm với lá bài này, mặc dù đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm với Point of You, một công cụ giúp bạn thấu hiểu chính mình. Bằng trực giác, thông qua hình ảnh và sự lựa chọn ngẫu nhiên.

Lá bài này gửi thông điệp nhắc nhở nhiệm vụ mà mình phải theo đuổi trong cuộc sống này. Là yêu thương, bao dung và thấu cảm.

LOVE IS ALL AROUND

Trong lần tham dự khóa thiền ở Làng Mai, Thái Lan.

Mình có ngồi xuống và sáng tác một bài hát, tên là Any Where is Home. Đây cũng là thông điệp chính của chương trình mình tham gia.

Câu cuối cùng trong bài hát, mình viết là Love is all around.

Khung cảnh sáng tác bài hát lúc ấy vẫn còn đậm nét trong ký ức của mình. Mọi người đang nhìn nhau bằng ánh mắt thân yêu, những con người khác nhau về huyết thống nhưng đang tề tựu lại trong gia đình tâm linh của mình. Năng lượng ấy thật bình yên và đẹp đẽ, nên câu cuối cùng của bài hát, mình đã để là Love is all around.

Trong lúc triễn lãm đang diễn ra giữa các gia đình, mình có tới chơi với một nhóm. Nhóm này có một trò chơi thú vị, họ viết những thông điệp tích cực bằng giấy màu, sau đó bỏ vào một lọ thủy tinh, ai thích thì có thể bốc ngẫu nhiên một tờ giấy, để nhận được thông điệp cho bản thân.

Mình lấy được tờ giấy màu hồng, khi mở tờ giấy ra thì dòng chữ “Love is all around” xuất hiện.

LOVE IS A VERB, NOT A NOUN

Từ yêu là một động từ, không phải danh từ. Và yêu, bắt buộc bạn phải hành động.

“Tình yêu không phải là thứ để bạn mong cầu hoặc chiếm hữu. Bạn không thể bắt ai đó yêu thương bạn. Cách duy nhất bạn có thể là là yêu một ai đó một cách vô điều kiện, không mong cầu gì cả”

Thông điệp này lặp đi lặp lại trong những lần mình thực hiện thiền định. Nhắc nhở lại năng lượng gốc, sứ mệnh của mình khi bước tới cuộc đời này là phải học bài học về yêu thương, sự bao dung và cho đi.

YOU ARE A DREAMLINER

Một lần khác, khi tham dự một workshop về khoa học tâm linh. Mình đã nhận được thông điệp này, từ một cậu bé.

Đối tượng tham dự chương trình bao gồm người lớn và trẻ con.

Trong khi người lớn sẽ học về yoga thiên thần, thiền niệm thiên thần thì các bé sẽ được hướng dẫn vẽ mandalas và ngồi thiền để kết nối với vũ trụ.

Trong ngày cuối cùng, người lớn và các bé được tách làm hai nhóm.

Các bé sẽ ngồi thiền, sau đó vẽ một hình vẽ bất kì cho một người lớn bất kì đang ngồi phòng bên cạnh. Dĩ nhiên là các bé sẽ không biết mình vẽ cho ai, và cũng chẳng người lớn nào được biết thông điệp mà mình sẽ nhận được là gì.

Để tạo bất ngờ, thầy bảo mọi người hãy nhắm mắt lại, sau đó các bé sẽ đặt hình vẽ lên tay của mỗi người.

Mở tờ giấy ra, mình thấy chữ Dreamliner, da gà da vịt da heo của mình nổi lên cuồn cuộn. Vì trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, công việc mình vẫn thường hay làm là khuyến khích, động viên, truyền cảm hứng để những người xung quanh mình dám theo đuổi giấc mơ của họ.

4 sự kiện diễn ra trong 5 năm, ở những địa điểm khác biệt, với những con người khác biệt, nhưng thông điệp thì vẫn luôn là một. Love is life. Love is all around.

4 sự kiện vừa rồi không hề liên quan gì đến những quân bài Tarot cả.

Nhưng tất cả những sự kiện đó đều bắt đầu khi thực hành Tarot.

Tarot không chỉ là công cụ để mình kết nối với bản thân, mà nó còn là cây cầu vững chắc để mình bắt đầu ý thức và kết nối với cả vũ trụ này.

Hi vọng là một ngày nào đó, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm tương tự, để biết được thông điệp trong cuộc sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *