Sinh Nhật bà vợ có em bé mỡ

Hôm qua là sinh nhật vợ mình.

Không quà, không bánh, không thổi nến, không đi ăn, không có gì đặc biệt. Ngoài rất nhiều cái ôm và tâm trạng của bạn ấy thì vui tươi cả ngày. Tới tận lúc sắp ngủ thì vẫn còn quá nhiều sự hân hoan.

“Ở với nhau hơn 2 năm rồi, em thấy sao?”

“Em thấy ở với anh không có nỗi lo nào xuất hiện hết”

Nghe vậy, mình cũng hiểu là tình yêu mà mình trao đi là đã đúng cách. Vợ mình cũng tạo cho mình cảm giác tương tự. Không có nỗi sợ bất chợt nào chen ngang cuộc sống hôn nhân của tụi mình.

Hôm nay là thứ hai, trong lúc mọi người bận rộn thì vợ mình đang nằm dài ra và đọc Chu Dịch Vạn Xuân, còn mình thì lọc cọc gõ mấy dòng này đây. Viết mỏi tay hoặc những lúc cần dừng lại để nhìn vào mấy dòng suy nghĩ, mình lại có thể với tay lấy ly Cafe V60 vị vừa đủ để mình cảm thấy tỉnh táo mà không cần chút sữa đặc nào.

Sáng nay mình vừa quả quyết với vợ từ chối hợp tác mở trường mầm non với một người thân. Mình không muốn trở lại cuộc sống bận rộn, không muốn lại khoác lên mình cái sứ mệnh thay đổi giáo dục, thay đổi những đứa bé ở độ tuổi mầm non.

Mình hài lòng với việc chỉ dành ra 5 – 6 tiếng để làm việc. Mình cũng thấy mức thu nhập hiện tại cũng là đủ để mình sống tốt. Nếu có con cái vào một hai năm tới cũng không phải lo lắng chuyện chi tiêu.

Quá nhiều thời gian để đọc, viết, ngẫm nghĩ và im lặng khiến mình có cái nhìn rõ ràng về nhiều sự trong cuộc sống. Không phải lời khuyên nào mình cũng làm theo, dù vẫn lắng nghe và tiếp nhận. Không phải bắt buộc nào cũng khuất phục được mình, dù mình luôn quan sát cái tôi, để nó không cản trở những sự thay đổi mà mình muốn thực hiện.

Mỗi ngày đều là một ngày mình có thể hài lòng, ngủ ngon và ít mộng mị. Vậy nên sinh nhật vợ hoặc sinh nhật mình thì cũng chỉ là những ngày thường lệ. Với lối sống tự do này, khái niệm thời gian cũng đã dần dần trở nên mờ nhạt. Chủ Nhật là ngày duy nhất mà mình lưu tâm, vì ngày hôm ấy có tới 2 lớp học livestream. Những ngày còn lại thì như mọi ngày. Việc nào cần phải làm thì làm, sách nào cần phải đọc thì đọc, lúc nào cần dừng lại thì cứ dừng lại.

Một chút điểm nhấn lúc này là những buổi chiều tập xe cùng ba, đổ đèo vài tiếng trong hoàng hôn lặng lẽ, hai đứa nghe ba kể nhiều hơn về chuyện khó khăn khổ cực ngày xưa, kết nối chàng rể ba vợ thì ngày càng thân thiết. Kĩ năng lái xe của hai đứa ngày càng cải thiện. Vài tháng nữa là có thể chạy một lèo ra biển vào những ngày đầu tuần, thời điểm mà mình không có lớp học.

Sự bận rộn, căng thẳng, những cuộc tranh luận, cảm giác không được lắng nghe, thấu thiểu… là những điều hiếm khi xuất hiện trong cuộc sống của tụi mình.

Để luôn cảm nhận sự bình an trong đời sống hôn nhân không khó. Nhưng để duy trì trạng thái ấy thì cần có nhiều sự nỗ lực kiên nhẫn.

Hôm qua sinh nhật vợ, nên mình ôm bạn ấy nhiều hơn thường lệ. Ôm đứng, ôm ngồi, ôm nằm, ôm sau lưng, ôm trước mặt. Thời lượng và số lượng ôm chắc phải tăng lên tới 20% so với thông thường.

Thời gian hò hẹn qua đi, việc người ta trao cho nhau những cái ôm thường nhật đã không còn là thứ được lưu tâm nữa.

Tụi mình thì càng ngày càng ôm nhiều hơn và càng thấy được nhiều ý nghĩa từ việc trao tặng sự ấm áp thông qua những cái ôm.

Hơi ấm từ cơ thể đối phương, cộng hưởng với hơi ấm từ chính cơ thể bạn khiến cho những cái ôm trở thành một điểm chạm với sự kết nối đong đầy.

Rồi ngày sinh nhật cũng qua đi. Không có gì để nhớ. Không có gì để quên. Chỉ có sự hiện diện tuyệt đối dành cho nhau. Như những ngày khác.

3 thoughts on “Sinh Nhật bà vợ có em bé mỡ

 • Reply Jonny March 3, 2020 at 4:03 pm

  Thiệt không dễ mà tìm được một người tri kỷ, đến thời điểm này có thể nói là tuyệt vời, như vợ anh. Chúc anh chị luôn hạnh phúc và bình an, mỗi ngày trôi qua là một ngày vui. 😀

  • Reply Vui Lên March 3, 2020 at 4:57 pm

   Haha cảm ơn em. Mà nhớ là trở thành tri kỉ của chính mình trước cái đã em ạ 😛

 • Reply Đậm April 13, 2020 at 7:11 pm

  “Hơi ấm từ cơ thể đối phương, cộng hưởng với hơi ấm từ chính cơ thể bạn khiến cho những cái ôm trở thành một điểm chạm với sự kết nối đong đầy” đọc dòng này mà cảm giác như đang được ôm vậy :> tuyệt anh à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *