Tháng 9 nói với bạn điều gì? – Thông điệp Tháng 9 từ Tarot

Well, cuối cùng mình cũng đã chính thức lấn sân chút chút sang hoạt động xem Tarot trên Youtube, bằng loạt clip về thông điệp bạn cần biết trong tháng 9, sau khi được động viên bởi bà chị tưng tửng thành thật đang làm việc tận tít bên Thụy Sũy xa xôi.

Và mình, đã ngạc nhiên khi dạo một vòng xem thử các bạn Tarot Reader đang làm gì với khán giả của mình. Trong sự ngạc nhiên mà cũng không ngạc nhiên của mình, phần lớn chủ đề là Người yêu cũ có còn thương bạn hay không? Khi nào thì người yêu cũ hết yêu bạn? Chồng tương lai/vợ tương lai sẽ như thế nào?

Loạt bài này mình có tâm sự về công việc Tarot Reader, nếu bạn chưa đọc thì có thể đọc để hiểu hơn về công việc này, mặt tối và sáng của nó. Mình sẽ update sau vì nhớ ra là loạt bài đó chưa được chuyển lên blog này.

Tarot đang có một sự chuyển dịch rõ ràng khi nhiều bạn bắt đầu hoạt động trên Youtube.

Suốt 10 năm Tarot có mặt và bắt đầu phát triển ở VN, số lượng thành viên trên các Group giỏi lắm chỉ 20-30.000 thành viên là hết rồi. Nhưng với Youtube thì khác… Một vài bạn reader sau 1 năm hoạt động có thể có tới 30-50.000 người theo dõi. Sự tăng trưởng và mức độ ảnh hưởng của những bạn xem Tarot trên Youtube là hơn hẳn so với Facebook.

Tuy vậy, với những chủ đề hơi hợt và chủ yếu gây sự tò mò, mình không có niềm tin đây là sự phát triển tốt. Số lượng người biết đến Tarot nhiều hơn, nhưng cách dùng thì vẫn còn ở bề nổi.

Mình cũng chẳng biết là mình đang sâu tới mức nào, hay cũng đang nổi lềnh bềnh. Nhưng dù sao thì, mình cũng có thể hài lòng vì những Reader mà mình đã hướng dẫn, ít nhất là các bạn ấy có được trang bị về đạo đức nghề nghiệp để tự bảo vệ mình, hoặc ít nhất là tránh được sự tham lam từ đám đông cuồng nhiệt mang lại.

Nói chuyện chút vậy thôi, loạt clip về thông điệp tháng 9 để bạn có thể hiểu hơn bản thân mình ở đây, mời bạn xem (trong trường hợp bạn chưa xem trên Youtube)

Nhiều khi mình cũng tự hỏi là có bao nhiêu người đọc blog này? Mặc dù mình biết số liệu. Nhưng có vẻ như Youtube, qua video vẫn là thứ mà phần đông mọi người thích thú hơn nhỉ?

Thông điệp tháng 9 đợt này nhận được khoảng hơn 2000 views sau vài này, đó là dấu hiệu tốt để mình bắt đầu đầu tư vào chủ đề này, mặc dù cách làm của mình chắc còn lâu lâu mới có nhiều người xem, nhưng 2000views cũng là nhiều rồi mà, tôi ơi đừng tham lam.

Cung Nhâm Mã, Bảo Bình, Bọ Cạp
Cự Giải – Song Ngư – Xử Nữ
6 cung còn lại

Playlist về Tarot bạn có thể xem ở link này

One thought on “Tháng 9 nói với bạn điều gì? – Thông điệp Tháng 9 từ Tarot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *